Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc khấy động mùa hè

Nếu bạn muốn “trốn” những bộn bề công việc nơi đô thị phồn hoa, hay chỉ đơn giản là tạm quên đi những xô bồ thành phố, còn gì tuyệt vời hơn khi tìm về với vẻ đẹp miền sông nước chân quê, giản dị mà thân thương đến nao lòng của Châu Đốc, thành phố biên cương thuộc tỉnh An Giang với Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc.

Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc đi mùa nào?
Thực tế du lịch Châu Đốc mỗi mùa lại có một điểm hấp dẫn khác nhau nên bạn cứ tùy vào sở thích và ngày nghỉ mà đi thôi. Nếu đi du lịch Châu Đốc tầm khoảng tháng 5 – 10 thì bạn sẽ thường xuyên gặp mưa, tuy nhiên bạn lại được trải nghiệm cuộc sống của người dân Châu Đốc khi nước nổi như ngồi thuyền bè đi du lịch. Nếu bạn tới đây từ tháng 11 – tháng 4 năm sau thì Châu Đốc ít mưa hơn, việc đi lại cũng dễ dàng hơn.
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc nên đi đâu?
Du Lịch New Star sẽ cùng bạn trải nghiệm Châu Đốc cực chất chỉ trong một ngày, ghé thăm những nơi nổi tiếng thu hút đông đảo du khách đến với vùng đất bảy núi này.
Xem thêm >> Tour du lịch Cần Thơ giá rẻ cùng New Star
Mỗi khi nhắc tới núi Sam hay Châu Đốc thì ai ai cũng nghĩ tới miếu Bà Chúa Xứ. Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến chùa Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng. Không chỉ là trung tâm văn hóa tín ngưỡng của người dân An Giang nói riêng và dân miền Tây nói chung mà còn là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong những ngày lễ, Tết.
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Miếu Bà Chúa Xứ - trung tâm hành hương lớn tại Miền Tây được biết đến với lễ hội Vía Bà Chùa Xứ Núi Sam (24/04 Al) được công nhận lễ hội cấp quốc gia vào năm 2001, bạn có thể cầu an cho gia đình, người thân. Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam thuộc phường núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách đến hành hương và cúng bái tại miếu Bà. Chẳng biết từ khi nào, Bà Chúa Xứ đã trở thành điểm tựa tâm linh của người dân khắp nơi trên cả nước. Hằng năm, nơi đây thu hút hàng triệu khách thập phương đến cúng bái và tham quan.
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn biết đến với lối kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Ngày trước miếu Bà được xây dựng đơn sơ bằng tre lá, nằm quay về hướng tây bắc, phần lưng thì quay về vách núi, còn chính điện nhìn ra con đường và cánh đồng làng.
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Bên trong miếu thì lại được thiết kế và trang trí mang đậm nét nghệ thuật Ấn Độ. Các cánh cửa miếu được các nghệ nhân chạm trổ, điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt, nhiều liễn đối và hoành phi ở nơi đây cũng được dát vàng son rực rỡ.
Vào năm 2009, tượng Bà được ghi vào sách Kỷ lục An Giang là bức tượng bằng đá sa thạch xưa nhất Việt Nam và có áo phụng cúng nhiều nhất. Hiện nay, chùa Bà Châu Đốc An Giang “điểm nhấn” của du lịch tâm linh hấp dẫn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Xem thêm >> Tin tức Tour du lịch Cần Thơ
Đặc biệt, từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, Miếu Bà luôn nô nức dòng người đến thăm. Bởi đây chính là một địa điểm tâm linh, đồng thời cũng là khoảng thời gian diễn ra lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam ( 24-27.4 âm lịch).
Ngoài Miếu Bà Chúa Xứ, An Giang còn nhiều điểm tham quan thú vị như:
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Lăng Thoại Ngọc Hầu
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc
Chợ Tịnh Biên
Nếu có quỹ thời gian rộng rãi hơn du khách có thể khám phá từng ngõ ngách An Giang với hành trình Tour miền Tây Cần Thơ Châu Đốc 2 ngày 1 đêm.