Căn nhà úp ngược đặc biệt có một không hai tại Miền Tây

Thành phố Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp, nơi mà tưởng chừng như không có nhiều góc sống ảo ngoài các vườn hoa, thì mới đây đã xuất hiện 1 căn nhà úp ngược rất đặc biệt.
Một ngôi nhà nằm giữa làng quê yên bình ở xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc nhưng lại được xây dựng theo một phong cách không bình thường chút nào. Sàn nhà hướng lên trời, còn mái nhà thì lộn ngược xuống đất. Không chỉ có thế, tất cả đồ đạc trong nhà cũng đều úp ngược. Điều kỳ lạ này lại giúp cho khách tham quan có được những tấm ảnh ít đụng hàng.
Nhà lộn ngược không phải là mới ở Việt Nam nhưng đây là ngôi nhà đầu tiên ở miền Tây được xây dựng theo phong cách này. Khởi công vào tháng 6/2019 và mới vừa hoàn thành khoảng 1 tuần qua, xung quanh căn nhà còn được phủ thảm cỏ xanh và trồng hoa với nhiều tiểu cảnh. Chiếc cầu thang vô cực, từng gây sốt tại Đà Lạt, cũng đã xuất hiện ở Sa Đéc, ngay kế bên căn nhà lộn ngược. Du khách có thể lên cầu thang chụp ảnh và ngắm Làng hoa Sa Đéc từ trên cao.
Điểm tham quan này sẽ miễn phí vé cho du khách cho đến ngày 12/12. Giá vé dự kiến là 40.000 đồng/người, bao gồm phí giữ xe. Hai ngày cuối tuần vừa qua, nơi đây đã đón khoảng 1.000 lượt khách đến tham quan và hứa hẹn sẽ một trong những điểm thu hút đông du khách tại làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán sắp tới
Ngôi nhà độc đáo này nằm trong khu du lịch Sa Nhiên Garden thuộc ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc. Tại đây, không chỉ ngôi nhà mà tất cả đồ đạc các phòng trong nhà đều được thiết kế lộn ngược độc đáo khiến khách tham quan ngỡ ngàng, thích thú.
Ngôi nhà đã được khởi công xây dựng vào tháng 6.2019 và hoàn thành cuối tháng 11.2019. Chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng, gồm 5 phòng có trang trí các tiểu cảnh úp ngược theo căn nhà để cho du khách tham quan, chụp ảnh. Xung quanh căn nhà được phủ thảm cỏ xanh và trồng đầy hoa tạo nét nổi bật cho căn nhà.
Bước vào bên trong căn nhà du khách sẽ bất ngờ với phòng khách được trang trí theo kiểu úp ngược từ bàn ghế đến ti vi và các vật dụng khác
Bên trong phòng ngủ, giường và các vật dụng khác cũng được trang trí kiểu úp ngược kết hợp trang trí hoa tạo không gian đẹp cho du khách chụp ảnh.
Khách bên chiếc bàn trang điểm cũng lộn ngược.
Khu nhà bếp cũng thiết kế kiểu úp ngược
Đặc biệt, có cả phòng trà sữa mang hình dáng úp ngược, một thức uống yêu thích của giới trẻ ngày nay.
Phòng bán thức ăn cho khách cũng lộn ngược.
Cạnh căn nhà là một chiếc cầu thang vô cực màu trắng, du khách có thể lên cầu thang chụp ảnh và ngắm hoa trong Làng hoa Sa Đéc.
Du khách tranh thủ chụp ảnh trên cầu thang vô cực khi tham quan
Theo ông Trần Thanh Nguyên, quản lý khu du lịch này cho biết: Sa Nhiên Garden sẽ khai trương mở cửa đón khách tham quan vào ngày 12.12.2019, giá vé dự kiến là 40.000 đồng/người, bao gồm phí giữ xe và tham quan chụp ảnh. Dự kiến Sa Nhiên Garden sẽ đón khoảng 20 nghìn lượt khách tham quan trong dịp tết Canh Tý này.
Xem thêm > Tour du lịch Cần Thơ - Đồng Tháp 2019