Tuần Lễ Văn Hóa Du Lịch Đồng Tháp: Sa Đéc - Phố Và Hoa | Tour Cần Thơ - Sa Đéc

Tối 22/1, Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 được tổ chức tại Công viên Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, với chủ đề: “Sa Đéc - Phố và hoa”.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là hoạt động thường niên được Đồng Tháp tổ chức nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với du khách.

Năm nay, Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp diễn ra từ ngày 22 đến 27/1 với những sự kiện lớn như Sa Đéc trên bến dưới thuyền; Sa Đéc xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn người tình và Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Làng hoa Sa Đéc là một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, thời điểm này hoạt động du lịch tại Làng hoa sôi động nhất trong năm với rất nhiều đoàn khách về để tham quan, thưởng ngoạn với hàng trăm loài hoa đang khoe sắc. Ngoài việc tận hưởng hoa đủ sắc màu, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân, tự tay trồng và đem chính những sản phẩm về làm quà lưu niệm cho người thân, bạn bè.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, sự kiện Tuần lễ Văn hoá Du lịch còn là dịp để tôn vinh, tri ân những nghệ nhân làng hoa, bên cạnh đó cụ thể hóa triển khai thực Đề án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc” một trong hai Làng Văn hóa du lịch trong khu vực ĐBSCL.

"Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đời sống văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực cũng như tiềm năng du lịch của Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung. Từ sự kiện này chúng tôi cũng mong muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành để tăng cường tour tuyến thu hút khách du lịch nội địa" - ông Bửu cho biết.

Chị Lê Thị Kiều Oanh, người dân Sa Đéc chia sẻ, đây là cơ hội để địa phương quảng bá đến du khách gần xa các khu di tích, điểm du lịch đặc sắc của Sa Đéc. Thông qua Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp để thu hút hơn nữa du khách đến với Đồng Tháp và làng hoa Sa Đéc.

Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp còn có nhiều hoạt động tiêu biểu như: Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; Hội thi thuyền hoa đẹp; Hội thi duyên dáng áo dài và hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn, đặc sắc./.