Kinh Nghiệm Lặn Ngắm San Hô Quần đảo Nam Du | Tour Cần Thơ - Nam Du

Ở Nam Du có rất nhiều những bãi biển và hòn đảo có san hô. Thế nhưng, những nơi thật sự thuận lợi và lý tưởng cho bạn lặn ngắm thì phải kể đến: Hòn Hai Bờ Đập, Hòn Dầu, Hòn Mấu,…Nước biển ở đây cực kì trong xanh và có sóng khá êm đềm. Đặc biệt có nhiều loại san hô sinh sống với đủ màu sắc.
Ở Nam Du có nhiều hệ sinh thái san hô ven bờ còn giữ được nguyên vẹn nét đẹp của nó. Với nhiều hình dáng kì thù ẩn mình dưới làn nước trong xanh. Cùng với đó là những đàn cá nhỏ đầy sắc màu thi nhau bơi lội quanh những rạn san hô. Trông rất sinh động và đẹp mắt. Thậm chí có lúc bạn còn có thể chạm vào nó. Chắc chắn sẽ mang đến cho chúng ta những cảm giác ấn tượng khó quên.
Nói thật , nếu đã đến đảo là phải ra biển , mà đã đi biển thì phải khám phá đáy biển với những dải san hô nhiều màu sắc và những đàn cá tung tăng bơi lội.
Để được trải nghiệm lặn ngắm san hô bạn chỉ cần chuẩn bị một cái kính lặn, áo phao (nếu cần) và nhờ một người dân địa phương nhiệt tình hướng dẫn.
Thời điểm thích hợp để lặn ngắm san hô là vào buổi sáng và gần chiều. Giữa cái nắng của một vùng biển, được bơi lội và đắm mình dưới làn nước mát lạnh. Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương thì không còn gì thoải mái hơn nữa.
Lặn ngắm san hô là một thú vui giúp du khách được thư giãn, xã stress. Hơn hết là có cơ hội được ngắm nhìn những nét đẹp vốn có dưới lòng biển cả. Muốn khám phá trọn vẹn Nam Du thì nhất định phải trải nghiệm lặn ngắm san hô một lần bạn nhé!

Một số lưu ý chung khi lặn ngắm san hô

Tuy điểm lặn biển không quá sâu và ngay cả những người không biết bơi cũng có thể lặn ngắm san hô. Nhưng đây không phải là loại hình giải trí dành cho tất cả mọi người. Nói vậy không có nghĩa là các bạn sẽ không được khám phá dưới lòng đại dương

Các bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu các bạn là người bị say sóng thì phải mang theo thuốc. Vấn đề này không quá khó vì bạn rất dễ dàng tìm thấy cửa hàng thuốc tây
  • Do chênh lệch áp suất khi lặn biển nên nếu bạn là người có bệnh về tim hay vấn đề về huyết áp thì phải cân nhắc kỹ trước khi lặn biển
  • Không nên lặn biển khi quá đói hay quá no hay vừa uống rượu bia xong. Tốt nhất là nên lặn sau khi ăn 1 giờ đồng hồ.
  • Không lặn khi đang lo lắng hay mất bình tĩnh
  • Luôn mặc áo phao nếu bạn không biết bơi hoặc bơi không giỏi lắm
  • Dành ra 5 phút để làm quen với môi trường nước trước khi lặn
  • Không lặn quá sâu hay chỉ lặn một mình để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra

Xem thêm: