Kinh Nghiệm Du Lịch Gáo Giồng | Tour Cần Thơ Đồng Tháp

Tới Đồng Tháp không chỉ có Tràm Chim, không chỉ có Đồng Sen mà còn có một khu du lịch sinh thái vô cùng thú vị đó chính là Gáo Giồng. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Gáo Giồng, Đồng Tháp bạn hãy thử đi và cảm nhận nhé

Khu du lịch Gáo Giồng thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh các trung tâm thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp chừng 18km về phía Bắc.Bạn có thể đi tới Gáo Giồng theo con đường sau đây:

+ Từ TP. Cao Lãnh bạn di chuyển tới xã Tân Nghĩa và từ Tân Nghĩa tới Gáo Giồng. Tới xã bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn tại ngã 3, từ ngã 3 đi thêm chừng 3km nữa là đến khu du lịch. Đường vào khu du lịch khá nhỏ chỉ phù hợp với xe 4 chỗ trở xuống nhưng đặc trưng là cảnh quan vô cùng hữu tình. Bạn có thể chạy xe chậm chậm và bắt đầu du lịch ngay từ lúc này.

Gáo Giồng xưa là một vùng đất ngập mặn chỉ có cỏ năng và cỏ lác là tồn tại được xen lẫn một vài cụm tràm và gáo. Bởi vậy mà một số gia đình đã cải tạo để trồng lúa mùa nhưng chỉ làm được một vài vụ do năng suất thấp. Do đó việc đi lại chủ yếu bằng xuồng vào mùa lũ.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được hình thành vào năm 2003, với 15 loại chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như: Trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời, diệc, điên điển… Nhưng điểm quan trọng nhất đó chính là loài cò trắng , bởi vậy mà đây được xem là vườn cò lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười.

Vào mùa nước lên những cánh đồng ngập đàn cò trắng kiếm mồi tạo nên một cảnh đẹp vô cùng ngoạn mục. Tại các lung sen thì có hàng nghìn con trích mồng đỏ kiếm ăn phát ra những tiếng gáy cùng các vũ điệu đẹp tới mê hồn.

Trước khi vào tham quan vườn chim bạn sẽ mua vé tại quầy. Bảng giá vé khu du lịch Gáo Giồng mới nhất như sau:

Điểm đầu tiên khi bạn tham quan khu sinh thái đó chính là tham quan bằng ống nhòm từ đài quan sát cao 18m. Tại đây du khách có thể bao quát hết gần như toàn bộ vườn chim để thấy được sự bao la rộng lớn cũng như khung cảnh trong lành nơi đây.

Tiếp đó du khách được đưa xuống xuồng chèo tay để tiếp cận vườn chim một cách gần nhất. Hiện lên gần gũi, thân thuộc ngay trước mắt bạn là những loài chim tự nhiên làm bạn có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên trở về thời thơ bé.

Đặc sản Gáo Giồng/ Những món ăn ngon nổi tiếng ở Gáo Giồng

Gáo Giồng cũng là vựa cá nước ngọt lớn nhất hiện tại của vùng Đồng Tháp Mười. Sản lượng các hằng năm lên tới hơn 30 tấn đặc biệt là các loại cá rô, cá lóc, cá thát lát… Bên cạnh đó tại đây cũng có rất nhiều loại rau đồng như bông điên điển, bông súng, rau dừa rau mát không chỉ tạo nên một cảnh quan hấp dẫn mà còn dùng để chế biến những món ăn ngon đặc sản của Gáo Giồng.

Tới với Gáo Giồng các du khách thường thưởng thức các món ăn đặc sản của nơi này như cá lóc nướng với đọt sen, lá sâu nhái chấm với mắm me, cá linh nấu chua với bông điên điển, mắm kho với rau dừa, rau mát, bông súng và nhâm nhi cùng chút rượu mật ong. Chính điểm này là một trong những lý do Gáo Giồng thu hút nhiều du khách tới tham quan trong những năm gần đây.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng là một điểm nhấn quan trọng trong du lịch Đồng Tháp nói chung. Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Gáo Giồng, Đồng Tháp cụ thể đường đi, giá vé các bạn đã đủ tự tin để chinh phục nơi đây. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật vui vẻ và suôn sẻ.

Xem thêm > Tour Cần Thơ giá rẻ 2020