Kinh Nghiệm Du Lịch đồng Tháp Mười Mùa Nước Nổi | Tour Cần Thơ

Đặc trưng là màn nước mênh mang, những đồng sen bát ngát; neo vào lòng người bởi những con đò ngược xuôi, khung cảnh hữu tình và thiên đường ẩm thực phong phú, du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho kế hoạch du lịch của bạn trong mùa nước nổi sắp tới. Hãy cùng Tour Cần Thơ NewStar khám phá trong bài viết bên dưới nhé!

1. Thời gian, di chuyển

Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi bắt đầu từ khoảng tháng 8, tháng 9 âm lịch, trùng với mùa thu đất Bắc. Mùa nước tràn về, cả một vùng rộng lớn mênh mông ngập băng trong màn nước, những con xuồng xuôi ngược, những kênh rạch chằng chịt xao động. Đây có lẽ là thời gian du lịch hấp dẫn nhất tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Khi đến Đồng Tháp, có rất nhiều phương tiện để đi lại nhưng nổi bật nhất là xe lôi thu hút du khách và tàu thuyền cho những địa hình sông nước.

2. Các điểm đến hấp dẫn

Nếu có dịp ghé thăm Đồng Tháp, bạn có thể dừng chân tại các điểm du lịch Đồng Tháp hấp dẫn như:

Di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc – người sinh thành của Bác Hồ;

Ghé thăm di tích Xẻo Quýt với những cây tràm trăm tuổi, là một trong những địa danh độc đáo trong hành trình tìm về với nguồn cội.

Khu căn cứ Xẻo Quýt trước đây từng là căn cứ cách mạng, với địa bàn phức tạp của kênh rạch, lau sậy, dù chịu nhiều trận bom đạn của kẻ thù nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên. Ngày nay, khu di tích trở thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên, tách biệt hoàn toàn với cuộc sống phố thị.

Bên cạnh đó, du khách có thể thoả sức khám phá khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười Gáo Giồng tại thành phố Cao Lãnh, là một trong những thiên đường của xứ tràm cùng với những loài thực vật đa dạng, bên cạnh những đồng sen ngát hương và 15 loài chim quý hiếm.

Cánh đồng sen khu du lịch sinh thái tháp mười

KDL Sinh Thái Gáo Giồng

Vé vào cổng khá khiêm tốn, chỉ khoảng 10.000 là đã được hoà nhập vào các hoạt động vui chơi, giải trí ở đây

Vườn cò tháp mười

Cách thành phố Cao Lãnh khoảng 35km là vườn cò Tháp Mười, những cánh cò rợp trời đất, sà ngang mặt nước, chấp chới trong kí ức, trong sự yên bình của quang cảnh địa điểm du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi.

Ghé Đồng Tháp, không thể không bỏ qua làng hoa Sa Đéc bên bờ sông Tiền tại thị trấn Sa Đéc quanh năm phù sa bồi đắp, hoa trái Đồng Tháp sai trĩu trịt, là thiên đường của trăm loài hoa và là cái nôi của nhiều loại hoa cảnh truyền thống.

Làng hoa Sa Đéc địa điểm du lịch nổi tiếng

3. Đặc sản của địa điểm du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi

Đặc sản Đồng Tháp nổi bật nhất có lẽ là cơm huyết rồng lá sen, được nấu từ gạo lứt màu nâu đỏ đặc trưng của mảnh đất chìm sâu trong nước. Hạt gạo có màu sắc đặc trưng, chứa đựng hàm lượng chất dinh dưỡng cao, được hấp trong lá sen quyện hương của mảnh đất Đồng Tháp là nét đẹp khó cưỡng với thực khách.

Gạo huyết rồng (Ảnh sưu tầm)

Cơm huyết rồng Rồng Tháp (Ảnh sưu tầm)

Mỗi mùa nước lên, cá ngon mùa nước nổi theo dòng xuôi từ thượng nguồn đổ về xao xác các kênh rạch, náo động trên mặt sông, lòng suối, từ cá lóc, cá linh đến cá tra, cá ba sa là nguồn thực phẩm tươi sống hấp dẫn. Từ canh chua cá linh, cá lóc khô, cá lóc nướng trui cuốn lá sen đến ốc nướng tiêu, lươn nấu trứng kiến,… đều trở thành điểm gợi thương gợi nhớ của các điểm du lịch Đồng Tháp.

Cá lóc nướng trui (Ảnh sưu tầm)

Để mua về làm quà, du khách có thể chọn quýt hồng Lai Vung, nem Lai Vung, nhãn Châu Thanh, bánh phồng tôm Sa Giang,… và đặc biệt là những sản phẩm từ sen Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngát hương như sen khô, mứt sen, hồng sen tửu. Nếu Bến Tre có rượu dừa gọi tên xứ sở thì Đồng Tháp có rượu sen tô hồng một khoảng trời nước mênh mang.

Rượu sen (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm > Tour Cần Thơ giá rẻ