Khám Phá Du Lịch Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc | Tour Cần Thơ

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào và có gì thú vị là câu hỏi được bạn đọc rất quan tâm và inbox lại cho mình. Quả thật vậy, cùng với Hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc, hòn Mây Rút chính là hòn đảo đẹp bậc nhất ở Phú Quốc hiện nay.
Thật ra thì có 2 hòn Mây Rút ở Nam Đảo Phú Quốc là hòn Mây Rút Trong và hòn Mây Rút Ngoài nhưng đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong. Mình không nhớ chính xác nữa nhưng hình như hòn Mây Rút Ngoài có bãi biển nhưng chỉ là một khoảng nhỏ và khá nhiều đá, đến đấy cũng chủ yếu chỉ lặn ngắm san hô thôi. Còn đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong với một bãi biển siêu đẹp, khá dài và cực hoang sơ. Thậm chí có nhiều điểm còn thú vị hơn cả hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc cơ.
Hòn Mây Rút Trong là một trong những hòn đảo lớn nằm ở phía Nam thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong 5 hòn đảo nhỏ đẹp nhất trên đảo Phú Quốc và được khách du lịch cực kì yêu thích.

Cách di chuyển đến hòn mây rút

Để đến Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc thì bạn di chuyển bằng đường bộ ra cảng An Thới vào mùa khô (hoặc Bãi Sao vào mùa mưa từ khoảng tháng 5 đến tháng 10), cách thị trấn Dương Đông chừng 25km. Sau đó sẽ có 2 phương tiện bạn có thể lựa chọn là đi tàu lớn và đi cano để đi từ cảng ra hòn Mây Rút hay các hòn đảo đẹp khác ở phía Nam Đảo Phú Quốc.

Hòn Mây Rút cách chừng 60 phút đi tàu hoặc 20 phút đi cano nếu xuất phát từ cảng An Thới. Và mình khuyên chân thành các bạn là các bạn nên đi theo tour du lịch Phú Quốc trong ngày luôn cho khỏe, rẻ và an toàn đặc biệt với các bạn đi nhóm nhỏ. Mình sẽ lý giải chi tiết ở phía dưới đây.

Bởi dù muốn hay không thì dù bạn có đi tự túc ra cảng thì khi ra đảo bạn vẫn phải lựa chọn 1 trong 2 phương tiện này. Nếu đi tàu lớn, cỡ tàu họ vẫn dùng để đi tour (không đi tàu nhỏ nha, đi xa không an toàn đâu), giá thuê riêng sẽ rất cao, tầm khoảng 5-10 triệu tùy số lượng người trong đoàn. Cũng dễ hiểu mà, bởi sức chứa của tàu dành cho 50-60 người vào ngày thường, cao điểm tàu này chứa cả trăm người mà. Hay bạn cũng có thể chọn thuê cano riêng (15 hoặc 25 chỗ), về giá thuê tùy số lượng.

Đấy chỉ là giá cano thôi nha, chưa có hướng dẫn viên hay ăn uống gì nhé. Mà nếu không chọn đơn vị cẩn thận thì bạn sẽ đi phải tàu hay cano kém chất lượng, thậm chí còn có trường hợp khách bị bỏ ngoài đảo cả vài tiếng đồng hồ vì họ dùng cano đó đi chở một đoàn khác.

Điểm thú vị khi đến hòn mây rút

Hòn Mây Rút ở Phú Quốc là một hòn đảo siêu đẹp và tới đây, bạn đừng quên tham gia một số hoạt động thú vị sau:

+ Chụp hình “sống ảo”

Chắc chắn rồi, mình tin chắc đây là một trải nghiệm bạn nhất định sẽ làm, bởi với một nơi đẹp, quyến rũ như vậy thì sao không chụp được chứ. Đặc biệt ở đây có những hàng dừa và những chiếc xích đu sống ảo.

+ Tắm biển

Như mình nói ở trên, bãi biển ở Hòn Mây Rút Phú Quốc là một bãi biển khá dài, cát trắng, mịn, nước trong xanh, đặc biệt là rất nông nên tắm sẽ cực thì thích và an toàn.

Nói về bãi biển thì mình thấy ở Mây Rút đẹp và thích hợp tắm hơn cả so với hòn Móng Tay.

+ Lặn ngắm san hô

Lại một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm khi đi Hòn Mây Rút, bởi san hô ở khu vực hòn Mây Rút này thuộc top những vị trí có san hô đẹp ở Phú Quốc đó

Ăn gì khi đến đây

Tất nhiên hải sản vẫn là thứ bạn nên thưởng thức ở hòn Mây Rút rồi.hi. Hòn đảo nhỏ thôi nhưng cũng có vài hàng quán để bạn có thể lựa chọn. Hải sản ở đây toàn hải sản tươi, ngon cả. Cơ mà bạn cứ xác định trước là ăn ở đây khá mắc so với ở trong thị trấn nha.

Và có một lưu ý nhỏ cho một vài bạn đi tour rằng bạn nên chọn đi tour trọn gói cả ăn luôn chứ có nhiều bạn nhờ mình đặt tour trong ngày, không chọn kèm ăn, cuối cùng vào đó ăn còn tốn hơn nhiều nếu chọn cả ăn khi đi tour dù mình đã khuyên điều này trước đó

Ngoài ra thì bạn có thể thưởng thức cafe, nước ngọt, nước dừa tại đây. Ngồi hay nằm dài trên bờ biển mà tận hưởng thôi nào